Khuyến mãi đặc biệt

Tàu lửa SPT đi Phan Thiết

Một trong những phương tiện được nhiều du khách lựa chọn để di chuyển khi đi du lịch là Tàu lửa. Đi Tàu lửa vừa đảm bảo được sự an toàn lại vừa giúp bạn có cơ hội được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp của những nơi Tàu đi qua,… Khi đến với Phan Thiết thì bạn cũng có chuyến tàu hỏa SPT1,2 đi Phan Thiết tàu PT3,4 đi Phan Thiết với hành trình Sài gòn - Phan Thiết và ngược lại.

tau-lua-di-phan-thiet

 Tàu lửa SPT / Ảnh : Lê Duy Tân

Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý một số điều dưới đây khi đi Tàu hỏa SPT đến Phan Thiết.

 

1.Mua vé:

Nếu đã chắc chắn ngày khởi hành thì bạn nên mua vé Tàu sớm, điều này không những giúp bạn tránh được tình huống xấu là không mua được vé (ảnh hưởng đến lịch trình đi) mà còn có thể giúp bạn  tiết kiệm được một ít kinh phí . Trên đoàn tàu SPT này còn có toa Golden Train , mọi người còn gọi là toa VIP , với hệ thống kế ngồi rộng rãi , sạch sẽ như tàu 5 sao đi Nha Trang. Bạn tham khảo thông tin vé tàu SPT đi Phan Thiết tại bài viết  :

Chú ý: Nếu bạn đi du lịch vào các dịp lễ Tết thì cần mua trước khoảng 1 tháng hoặc sớm hơn và luôn mua vé khứ hồi.

2. Chổ ngồi:

Trên tàu SPT gồm các chỗ ngồi: ghế cứng, ghế cứng điều hòa, ghế mềm điều hòa, … mỗi hạng ghế ngồi sẽ có mức giá tương ứng. Ghế cứng thì rẻ hơn so với ghế mềm và giường nằm, nhưng sẽ rất đau lưng...

3. Thức ăn:


. Thức ăn trên Tàu: thức ăn trên Tàu tương đối lạnh (do bảo quản), không ngon và… chổ ăn lại chật hẹp, không thoải mái (nếu ngồi ghế). Để có nhiều sự lựa chọn hơn về món ăn, để có một chổ ngồi ăn rộng rãi hơn bạn có thể đến nhà bếp của Tàu (thường là toa cuối cùng của đoàn Tàu) để dùng bữa.
. Mang thức ăn theo: Nên mang theo một ít thức ăn khi đi Tàu. Đặc biệt với những chặng hành trình ngắn như đến Phan Thiết thì đó có lẽ là cách hay nhất. Chứ giá cả các món ăn trên tàu thường gấp đôi giá bình thường :(


4. Hành lý mang theo:

Nên mang hành lý gọn nhẹ. Nó không chỉ tiện cho bạn khi di chuyển mà còn dễ quản lý hành lý khi ngồi trên Tàu. Nên đặt hành lý gần cho ngồi của mình.
Đồ dùng cá nhân hàng ngày nên để vào một túi riêng để tiện cho việc sử dụng khi cần, và luôn đeo bên người như : khăn giấy , kem đánh răng , ipad ........

banner-chinh-thuc

Đặt tour xe jeep-Liên hệ: 0937.524.385
550k/tour xe jeep/ 4 khách
Click để xem chương trình tham quan
www.muinejeeptour.com

Lưu ý với các bạn , nếu các bạn mua vé trúng toa 2 tầng thì việc mang theo hành lý là rất khó khăn vì chổ để hành lý rất nhỏ (chỉ vừa để 1 cái valy nhỏ xíu), chính vì vậy khi mua vé bạn nên hỏi xem là vé của mình ở toa tầng hay toa không tầng.

5. Tập di chuyển

Dù đi Tàu có phần thoải mái hơn đi xe nhưng bạn cũng không tránh khỏi những mỏi mệt, bức bối do việc ngồi quá lâu gây ra. Nên tăng cường đi lại hoặc tập một số bãi tập dãn cơ ngay tại chổ ngồi, có thể đi xuống toa hàng ăn để ăn uống và trò chuyện cho thoải mái , viết đâu ở đây bạn sẽ quen được những người bạn mới :))

6. Vệ sinh

Mỗi toa Tàu thường chỉ có một nhà vệ sinh mà thôi, số lượng ít mà người sử dụng lại nhiều nên không tránh khỏi những lúc “quá tải” vì vậy mà bạn cũng nên mang theo giấy vệ sinh hoặc khăn ướt nhé .

Chú ý: Khi Tàu dừng ở các ga, cửa toalet và hệ thống nước trên Tàu sẽ bị khóa lại vì vậy khi nghe thông báo tàu gần tới GA thì bạn không nên vào toalet nhé !

7. Liên hệ:


Nếu có bất cứ rắc rối nào về dịch vụ hay sự cố trên Tàu bạn hãy liên hệ ngay với trưởng toa (người phụ trách toa – mỗi toa có ít nhất một người phụ trách) hoặc nhân viên của Tàu.

banner XE MAY

Thuê xe máy giao tận nơi
Liên hệ: 0937.524.385

150k/xe máy/ngày 
(Có giao tại ga Phan Thiết)

8. Một số lưu ý 


Khi đưa xe lên tàu thì bạn sẽ bị rút hết xăng Nhiều bạn cứ nghĩ là đổ xăng cho đầy để ra đến đó còn đi về Mũi Né, nhưng không nên như vậy vì khi bạn đem xe lên tàu thì họ sẽ rút hết xăng của các bạn (lý do an toàn cháy nổ) Vì vậy mà các bạn trừa lại khoản nửa lít thôi để đi được tới ga , còn lại thì bạn có thể cho xăng vào 1 chai nước suối nhỏ , đóng nắp cẩn thận và cho vào balo. Khi đến ga Phan thiết thì bạn cho xăng vào xe , và sẽ đủ để bạn chạy tới cây xăng gần nhất .(Kinh nghiệm xương máu đó nha !!!) . Hiện tại mình được biết là tại ga Phan Thiết có dịch vụ bán xăng ngay trong ga :)
 
 

banner-chinh-thuc

Đặt tour xe jeep -Liên hệ: 0937.524.385
550k/tour xe jeep/ 4 khách
Click để xem chương trình tham quan
www.muinejeeptour.com

 

Go Top