Khuyến mãi đặc biệt

Núi Tà Cú

Núi Tà Cú  tọa lạc tại xã Tân lập , huyện Hàm Thuận Nam , được xây dựng vào khoảng những năm 1890 , nằm ở độ cao 457m so với mực nước biển. Chùa Núi Tà Cú là tên gọi chung 2 ngôi chùa Linh Sơn Long và Linh Sơn Trường Thọ.

Tương Truyền, Linh Sơn Trường Thọ là tên do vua Tự Đức đặt và sắc phong cho ngôi chùa này vào năm 1880, khi chù trì Trần Hữu Đức chữa khỏi bệnh cho Hoàng Thái Hậu Từ Dũ. Lên núi Tà Cú , ngoài việc ngắm vẻ đẹp của núi rừng, vào chùa lể phật. Du khách còn được chiêm bái pho tượng phật Thích Ca nhập niết bàn rất đồ sộ với chiều dài 49m, cao 6m đã được xác lập kỷ lục Việt Nam. Cách đó 50m là bộ tượng Tam Thế Phật cao khoảng 7m. Tam Thế Phật với ánh mắt nhân từ , đôn hậu nhìn xuống trần gian như mở rộng vòng tay, cứu độ nhân thế.Chùa núi Tà Cú mang vẻ đẹp trầm mặc trong cảnh sắc thiên nhiên thu hút hàng trăm , hàng ngàn lượt du khách về hành hương đến chiêm bái hàng năm. Nếu không muốn chinh phục đoạn đường leo núi bằng những bậc cấp vằng đá để lên chùa thì du khách có thể thưởng ngoạn toàn cảnh núi rừng bằng cáp treo.

chua nui ta cu001

Từ Núi Tà Cú bạn sẽ được nhìn thấy một thiên nhiên vô cùng hùng vỹ.

chua nui ta cu002

Đây là địa điểm tâm linh rất được nhiều du khách đến cúng vái.

banner TET

chua nui ta cu003

 Ngoại tượng phật nằm nổi tiếng thì Núi Tà Cú còn có rất nhiều tượng phật khác .

chua nui ta cu004

chua nui ta cu005

chua nui ta cu006

Và đây là tượng phật nằm nổi tiếng .

chua nui ta cu007

 Với hệ thống cáp treo hiện đại và an toàn , việc tham quan chùa núi tà cú đã trở lên dễ dàng hơn .

*Để đến với Tà Cú từ Phan Thiết bạn chỉ cần đón xe bus tuyến số 4 ngay tại siêu thị Coop Mart . Nếu bạn ở Mũi Né thì đón xe bus tuyến số 1 tới siêu thị rồi sau đó lại đón tiếp tuyến 4 để đi các bạn nhé !

 
 BOOK TOUR MŨI NÉ ĐI NÚI TAKOU LIÊN HỆ : 19001761

Khách sạn giá rẻ tại Mũi Né giá chỉ từ  450.000VND  ->  Click để book ngay < -  

banner KS MN

 

Go Top