Khuyến mãi đặc biệt

Xôi vịt Phan Thiết

Đã xuất hiện rất lâu lắm rồi, món xôi vịt Phan Thiết rất nổi tiếng đối với người dân địa phương, nhưng với du khách thì rất ít ai biết đến món ăn này ở Phan Thiết.

xoi vit phan thiet
Món xôi vịt rất là hấp dẫn / Photo : Noreylee

Món ăn này vài năm trước ban đầu được bán tại một quán nhỏ trên đường Lê Hồng Phong, gần với sân banh trường Phan Bội Châu. Có từ bao lâu thì tôi không biết, nhưng ngay cái lúc tôi còn nhỏ xíu lâu lâu vẩn được ba mẹ dẩn đến ăn tại quán này. Tới khi lên cấp 2 học trường Phan Bội Châu, mỗi khi chiều về tôi vẩn thưởng rủ thêm mấy được bạn vào đây làm tô cháo vịt rồi mới đạp xe đạp về. Bẳng đi một thời gian chục năm tôi có ghé lại quán nhưng không thấy đâu? Sân banh cũng được mở rộng ra.

 

meraki new 

 

xoi vit phan thiet

Hỏi xung quanh thì mới biết quán đã được dọn đi một nơi khác nằm trên đường Trần Hưng Đạo (cách chổ cũ chừng 100m). nằm gần mắt Kính Minh Tần. vì quán nổi tiếng từ xưa giờ nên không cần để bảng hiệu gì cả mà ai ai cũng biết ....

banner XE MAYThuê xe máy giao tận nơi !
 WhatsApp/ZaloViber: 0937.524.385 
170k/ xe tay ga/ ngày (Có giao tại Ga Phan Thiết)

Vẩn y cái hương vị đó, mùi nếp + đậu xanh + mỡ vịt tạo nên vị xôi rất ngon. vịt được luộc chín thịt dai và ngon. Tất nhiên thịt vịt được chặc ra chư không phải xe ra như gà , và một thứ khác quyết định độ ngon của món này hay rất nhiều món đặc sản Phan Thiết khác đó chính là nước mắm chấm. Nước mắm chấm ở đây là nước nắm gừng giã + thêm tý đường cho đặc lại , tạo thành vị ngọt ngọt mặm mặm. Nếu nhiều du khách không quen với nước mắm ngọt ngày thì có thể vắc thêm tí chanh vào thì sẽ hài hòa được.

xoi vit phan thiet Không chỉ ăn xôi với vịt mà ở quán mình có thể ăn gỏi vịt , cháo vịt. Ở Phan Thiết ngoài quán này ra thì còn có 1 quán xôi vịt khác và nhiều du khách biết hơn đó là các quán xôi vịt nằm trên đường Tuyên Quang , con đường nổi tiếng với món Bánh xèo Phan Thiết. Hoặc nếu khó tìm quá thì các bạn có thể ăn món này tại chợ Phan Thiết , ngay khu vực ẩm thực . Ngoài trừ ở chợ Phan Thiết bán món này từ sáng tới chiều , còn các nơi khác thì chỉ bắt đầu bán vào khoản 4 giờ chiều các bạn nhé :)

Địa chỉ :

- Quán Liễu: 106 Trần Hưng Đạo - TP Phan Thiết
Quán bắt đầu bán lúc 16g chiều.

- Quán xôi vịt Sương Mai 
25 Tuyên Quang - Phan Thiết

Bài viết : Admin

jeep banner 2019 Đồi cát trắng - Đồi cát đỏ - Làng Chài - Suối Tiên 
WhatsApp/ZaloViber: 0937.524.385 
550k/xe jeep/ 4 khách
Click để xem chương trình tour

Go Top