Khuyến mãi đặc biệt

Chả cuốn Phan Thiết

 Phải nói rằng, Phan Thiết có lẽ là nơi đặc sản của các món bánh tráng cuốn, nào là bánh tráng mắm ruốc cuốn nướng, bánh tráng chắm mắm ruốc ... Và đây mình giới thiệu các bạn một món ẩm thực đặc sản nữa cũng từ bánh tráng, nhưng cầu kỳ hơn, ngon hơn và rất bổ, đó là món chả cuốn Phan Thiết.

Chả cuốn phan thiết

Ảnh:@nguyenminhkimyen

Món ăn này đã có từ rất lâu đời, mình cũng biết chính xác là từ bao giờ, nhưng nghe những người lớn nói rằng món ăn này bắt nguồn từ phường Đức Nghĩa. Và người bán món này cũng là một cô bán cũng rất lâu ở chợ Phan Thiết. Nói là chả cuốn nên thành phần chính bên trong cuốn bánh tráng là chả cả trích, cuốn như chả giò vậy. Sau đó cắt nhỏ ra + trứng vịt luộc + chả cả hấp + bì + rau sống + dưa leo. Tất cả được cuộn lại bởi một cái bánh tráng mỏng rất to .Nghệ thuật ở đây là người bán cuốn rất chặc và đẹp. Cầm một cuốn chả trên tay cảm giác rất chắc chắn. Và chỉ cần ăn một uốn thôi thắc cũng đủ thấy no rồi (sức của mình ăn được 2 cuốn :))).

 

meraki new 

 

Chả cuốn phan thiết

Ảnh:@raumuongpt

Cách ăn món này thì cũng đơn giản thôi , đó là chấm với nước mắm đậu phộng... một loại nước mắm rất phổ biến ở Phan Thiết được sử dụng rất nhiều trong các món ăn vặt. Và 50 % vị ngon của món này được tạo ra từ loại nước chấm này đó các bạn.

chả cuốn phan thiết

 

Ảnh:@raumuongpt

Hồi nhỏ mỗi khi mẹ đi chợ về, lúc nào cũng mua cho mình 1 cuốn hết á, hay cái thời sinh viên đi học ở Sài Gòn, mỗi khi về quê, bước vào nhà là thấy ngay vài cuốn này mẹ đễ sẵng trên bàn rồi :)))

Chả cuốn phan thiết

Ảnh:@raumuongpt

Chả cuốn phan thiết

Ảnh:@raumuongpt

Món ăn này rất bình dân, chỉ 15k/ cuốn, và bạn có thể tìm mua ở Chợ Phan Thiết, ngay con đường bên hong chợ bạn nhé, bạn chỉ là người ta chỉ cho bạn à. Bạn có thể mua từ khoản 8 giờ sáng tới chiều. Bên cạnh cô bán chả cuốn thì cũng có mấy cô bán món trứng mực hấp rất là ngon đó nha.

 >>>> Xem thêm: Jeep city tour tham quan chợ Phan Thiết

jeep banner 2019 Đồi cát trắng - Đồi cát đỏ - Làng Chài - Suối Tiên 
WhatsApp/ZaloViber: 0937.524.385 
550k/xe jeep/ 4 khách
Click để xem chương trình tour

Go Top