Khuyến mãi đặc biệt

[Phan Thiết ] Chuẩn bị cho lễ hội rước đèn trung thu 2015

Nhằm duy trì các hoạt động văn hóa truyền thống và tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn; đồng thời, động viên khuyến khích các em đạt kết quả tốt trong năm học mới, thành phố Phan Thiết đang xúc tiến triển khai các bước chuẩn bị cho Lễ hội rước đèn Trung thu năm 2015 tại Phan Thiết.

le hoi trung thu phanthietvn

Theo đó, Lễ hội Trung thu năm nay diễn ra vào tối 25/9 (tức ngày 13/8 âm lịch), tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành. Anh Nguyễn Ngọc Tuấn Anh – Bí thư Thành đoàn Phan Thiết (cơ quan thường trực lễ hội) cho biết: Nét mới của lễ hội năm nay là Thành đoàn đã cho các trường gửi mô hình thiết kế lồng đèn nhỏ và tiến hành thực hiện trong trong dịp hè. Vì vậy đến thời điểm này đã có 33 trường tiểu học, THCS trên địa bàn đăng ký tham dự (tăng 2 trường so năm ngoái) và đang xúc tiến làm lồng đèn lớn.Về số lượng học sinh tham gia, trường tiểu học sẽ chọn học sinh lớp 4 và 5 rước đèn, trong đó trường loại 1: 80 em, trường loại 2, 3: 72 em. Các trường THCS chọn học sinh lớp 6 và 7, trường loại 1: 100 em; trường loại 2, 3: 92 em. Đối với các phường, xã ngoại thành như Mũi Né, Hàm Tiến, Thiện Nghiệp, Phú Hài, Tiến Thành sẽ do Ủy ban nhân dân phường, xã chủ trì chọn 40 học sinh tiểu học (lớp 4, 5) và 40 học sinh THCS (lớp 6,7) của các trường trên địa bàn tham gia theo từng đơn vị phường, xã.

Lộ trình rước đèn năm nay dài 2.900m, cụ thể: xuất phát từ Quảng trường Nguyễn Tất Thành - rẽ trái đường Tôn Đức Thắng - rẽ trái đường Thủ Khoa Huân - ngã tư Phú Hài - rẽ trái đường Trần Hưng Đạo - qua cầu Trần Hưng Đạo - ngã tư Nguyễn Du.
Sau đêm rước đèn và tham gia lễ hội cấp thành phố, các phường, xã và cơ quan đơn vị sẽ tổ chức hoạt động vui trung thu cho thiếu nhi của địa phương, đơn vị mình. Trong đó, các ngành, các cấp thành phố cũng đã có kế hoạch tặng quà, lồng đèn cho các em khuyết tật, trẻ mồ côi, gia đình khó khăn...

T. Anh
Baobinhthuan.com.vn

Go Top