Khuyến mãi đặc biệt

Hang Sơn Đoòng trên sóng truyền hình Mỹ

Vào lúc 6 giờ chiều qua theo giờ Việt Nam, nữ MC Ginger Zee của chương trình "Good Morning America" đã mang đến cho khán giả Mỹ một cái nhìn bao quát nhất về vẻ đẹp ngoạn mục của cảnh quan bên trong hang Sơn Đoòng.

Từ trong hang Sơn Đoòng, Ginger Zee - nữ MC của Good Morning America đã mang đến cho khán giả truyền hình khắp nước Mỹ cũng như nhiều khán giả Việt Nam theo dõi chương trình qua Internet những hình ảnh có “1-0-2” về hang động được mệnh danh là lớn nhất thế giới tại Việt Nam.

Đặt chân vào trong hang, Ginger Zee cho biết, cảnh tượng nơi này như thể lạc vào một hành tinh khác. Để tiếp cận được Sơn Đoòng, Ginger và đoàn làm phim đã phải đi bộ nhiều ngày trong rừng và phải dùng flycam để có thể mang đến những thước phim bao quát nhất về sự kỳ vỹ của Sơn Đoòng.

Đoàn làm phim đã phải đi bộ nhiều ngày trong rừng để đến với hang Sơn Đoòng.

Trong khi đoàn làm phim đã ở trọn vẹn trong lòng đất, Ginger Zee tiếp tục cập nhật song song với diễn biến chương trình trên Twitter bằng bức ảnh chụp từ chiều. "Khi đang trú ẩn để tránh bão, một người dân làng tình cờ nhìn thấy làn sương mù này bao phủ bên ngoài lối vào hang động. Hơn 20 năm sau đó, thế giới bí ẩn được khám phá", Ginger để lại lời bình luận.

Hình ảnh nữ MC Ginger Zee đăng trên Twitter.

Những hình ảnh đầu tiên khi đoàn làm phim tiến vào trong hang.

“Sẽ phải mất một vài thập kỷ mới khám phá hết chiếc hang này”, Ginger chia sẻ khi đang đứng trong lòng hang Sơn Đoòng. Chris - một thành viên trong đoàn - phải khuân vác thiết bị quay phim rất nặng. Tuy nhiên, đoàn làm phim nhận được sự giúp đỡ tận tình từ dân làng quanh vùng. Nữ MC cho biết cô cảm thấy rất vui vì những người dân nơi đây bắt đầu tìm ra cuộc sống mới từ ngành du lịch sinh thái Sơn Đoòng.

Đoàn thực hiện chương trình “Chào buổi sáng nước Mỹ” chỉ có 12 người, nhưng tổng cộng 120 người vào hang để giúp thực hiện chương trình này.

Đặt chân vào trong hang, Ginger Zee cho biết, cảnh tượng nơi này như thể lạc vào một hành tinh khác.

Những cột đá hùng vĩ càng được hiện rõ khi đoàn tiến sâu vào hang.

Đoàn làm phim đang vượt qua một thác nước ở trong hang.

"Đây mới chỉ là sự bắt đầu của chuyến thám hiểm có một không hai trong đời của chúng tôi" nữ MC chia sẻ.

Nữ MC cũng cho biết đây là hành trình khám phá nguy hiểm và khó khăn nhất mà cô từng tham gia.

Hệ động thực vật phong phú ở Sơn Đoòng.

 

Ginger Zee ước tính hang Sơn Đoòng (được minh chứng bằng đồ họa) đủ rộng để có thể chứa được 2 chiếc máy bay Boeing 747.

trong lòng hang có sông ngầm, núi đá vôi với niên đại 2 triệu năm. Tại Sơn Đoòng, có 5 tháng trong năm bị ngập nước. Mặc dù hang rất cao và rộng, nhưng nước vẫn không có chỗ để thoát ra.

Xuất hiện trong buổi truyền hình trực tiếp của Ginger Zee là Phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Ông chia sẻ, người dân ở khu vực này đang dần chuyển sang làm việc trong lĩnh vực du lịch, và điều này mang đến thu nhập tốt hơn cho họ. Điều quan trọng hơn là, người dân cũng ý thức được trách nhiệm to lớn trong việc bảo tồn thiên nhiên của kỳ quan này.

Ginger Zee trò chuyện với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về kỳ quan Sơn Đoòng.

 

Theo :Traveltimes.vn

Go Top